Giải pháp mới cho nồi lẩu thơm ngon, an toàn - Chia sẻ mẹo hay

Giải pháp mới cho nồi lẩu thơm ngon, an toàn

- Lẩu là một loại món ăn phổ biến xuất phát từ Mông Cổ, nhưng ngày nay được các nước Đông Á ưa thích. Một nồi lẩu bao gồm một bếp (ga, than hay điện) đang đỏ lửa và nồi nước dùng đang sôi.

Các món ăn sống được để xung quanh và người ăn gắp đồ ăn sống bỏ vào nồi nước dùng, đợi chín tới và ăn nóng.

Thông thường đồ ăn dùng làm món lẩu là: thịt, cá, lươn, rau, nấm, hải sản...  Lẩu phù hợp với những bữa tiệc gia đình , người thân , bạn bè. Còn gì tuyệt vời hơn khi các thành viên tụ tập , sum vầy quanh nồi nước lẩu thơm ngon, cùng nhau ôn lại những câu chuyện tuyệt vời . Thời gian bỏ ra để chuẩn bị một nồi lẩu cũng khá nhanh , vì vậy , lẩu thường là sự lựa chọn số một của các bà nội trợ.

Giải pháp mới cho nồi lẩu thơm ngon, an toàn

Tuy nhiên trong khi ăn lẩu , nỗi lo bếp ga bị xì nổ vẫn thường xuyên ám ảnh thực khách. Anh Đặng Anh Vũ ở quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Là người thích tụ tập bạn bè nhậu chơi, bạn bè tôi ai cũng thích lẩu, nhưng nghĩ đến ngọn lửa từ bếp gas mini tự nhiên nổ bùng mà hết dám ăn”. Chị Thụy Anh ở Hoàn Kiếm, Hà Nội tâm sự: “Mình rất thích mời bạn bè về nhà, cùng nấu lẩu ăn cho vui, cả hội tụ tập vừa ăn vừa hít hà thì còn gì bằng. Nhưng một lần, anh Xã mời bạn bè đến tụ tập chẳng may bình ga bị xì bốc lửa  - Cả nhà được một phen hốt hoảng….. . Mình cạch hẳn, từ đó thực đơn thường phải nấu món khác, dù mình và bạn bè vẫn “khoái” lẩu hơn”!

Về phía nhà hàng nguy hiểm từ những bình gas luôn rình rập , do giá cả bình ga mini mới giá khá đắt, các nhà hàng thường tiết kiệm bằng cách dùng bình ga cũ được sang chiết trái phép, do đó sự an toàn không được đảm bảo. Ngay cả ở gia đình nhiều nhà vẫn dùng lại bình ga cũ mỗi lần nấu lẩu.  Nhiều người “từ mặt” bếp gas mini, quay sang dùng bếp từ do an toàn và lại sạch sẽ hơn. Nhưng sau một thời gian sử dụng, những nhược điểm của bếp từ lại làm đau đầu người dùng. Bếp từ không bền, hầu hết có xuất xứ từ Trung Quốc nên chất lượng không được kiểm chứng chặt chẽ, công suất tiêu thụ điện năng cao dễ làm cháy nổ cầu chì và nóng đường dây điện do quá tải, vả lại “ ngồi lai rai có cái bếp lửa nó cũng khoái hơn là nhìn cái mặt sứ khô khốc, cái thú của dân ăn nhậu ưa tụ tập nó cũng có cái lý của nó” – Anh Vũ nói.

Giải pháp mới cho nồi lẩu thơm ngon, an toàn

Thực là tiến thoái lưỡng nan !

Giờ đây đã có một giải pháp giải quyết vấn đề này , đó là CỒN KHÔ. Với mức độ an toàn và sự tiết kiệm cao hơn rất nhiều so với bếp ga và bếp từ, CỒN KHÔ đang nhanh chóng là nguyên liệu đun nấu chính của các gia đình, nhà hàng, quán ăn. Với ưu điểm lớn: an toàn, tiện dụng , bếp cồn khô hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm nêu trên.

Cồn khô đang thay thế dần bếp ga, bếp từ - Sản phẩm của một thương hiệu lớn về cồn khô - Vĩnh Thái.

Thời gian gần đây cồn khô đã là nhiên liệu phổ biến, đặc biệt là các thành phố lớn. Miền Bắc cũng đã có những nhà hàng lớn và những bà nội trợ nhạy bén với sản phẩm mới tin dùng, tuy nhiên do thói quen và ngại tìm hiểu nên cồn khô chưa được phổ biến. Một mặt nữa, dùng cồn khô thông thường hay có mùi khét, cặn nhiều, và rất cay mắt – đặc biệt khi ngồi trong phòng kín hoặc phòng có điều hòa nên Cồn Khô chưa được nhìn nhận một cách tối ưu. Bếp cồn khô có nhiều loại, loại thường và loại có thể điều chỉnh nhiệt để tiết kiệm cồn, loại thường cũng chỉ khoảng 60.000 đồng. Bếp cồn khô dễ vệ sinh, kết cấu bằng inox nên rất bền.

 Hầu hết các sản phẩm cồn khô đang có mặt trên thị trường đều không có bao bì nhãn mác, nếu có thì rất sơ sài do một số cơ sở sản xuất không chuyên, chạy theo lợi nhuận nên chất lượng không cao. Theo kinh nghiệm của Anh Triều - quản lý Nhà Hàng Hải Xồm :  “nếu dùng cồn khô thì nên dùng loại có ghi rõ nhà sản xuất, để đảm bảo an toàn tuyệt đối về chất lượng”.

   Gần đây, trên thị trường xuất hiện sản phẩm “Cồn Thạch Vĩnh Thái” được đóng gói trong cốc nhựa, có kết cấu đông kết dạng thạch được sản xuất hoàn toàn từ Ethanol, tuyệt đối không cay mắt, không có cặn, lửa xanh và nhiệt trị như gas, thời gian cháy dài được các nhà hàng lựa chọn thay thế cho các sản phẩm năng lượng khác cực kỳ tối ưu, sản phẩm “Cồn Thạch” này đang được các nhà hàng lớn như Hải Xồm, Lan Chín, Hiếu Béo, Mái đỏ, Ngói đỏ, Làng Ngói, Lẩu Thái Pakson, Vincom... tin dùng nhằm tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn cho thực khách khi đến với nhà hàng

Vậy là từ nay nỗi lo về sự không an toàn khi ăn lẩu đã hết , các bà nội trợ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm cồn khô để tổ chức những bữa ăn gia đình ấm cúng.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần