Bí quyết để hạt sen dùng được lâu ngày - Chia sẻ mẹo hay

Bí quyết để hạt sen dùng được lâu ngày

Với 2 cách đơn giản sau đây bạn có thể tích trữ hạt sen để dùng lâu dài cho các bữa ăn gia đình.

Không chỉ là món ăn bổ dưỡng, hạt sen còn là vị thuốc quý trong đông y. Hạt sen chữa tiêu chảy, mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng... Ngoài ra nó còn rất tốt cho bà bầu, có tác dụng cải thiện làn da, giúp cho bé trong bụng thông minh và đặc biệt là cải thiện vòng một sau khi sinh một cách hiệu quả. 

Hạt sen thường hết mùa vào cuối hè đầu thu nên thời gian này bạn phải tích trữ dần. Đầu bếp Việt Dũng sẽ chia sẻ bí quyết để giữ sen dùng được lâu ngày.

Bí quyết để hạt sen dùng được lâu ngày

- Phơi khô:

Bạn mua hạt sen còn nguyên vỏ đen về, dùng tăm tách bỏ tâm xanh ở trong và không nên rửa. Sau đó, đem hạt sen phơi thật khô rồi cất trữ trong lọ đậy nắp kín dùng dần. 

Nếu bạn muốn cất trữ hạt với số lượng lớn dùng cho quanh năm thì nên thỉnh thoảng mang hạt sen đi phơi khô để tránh ẩm mốc. Cách khác là bạn có thể đem hạt sen đi sấy thì sẽ nhanh và tiện dụng hơn.

- Cất tủ đá:

Mua hạt sen tươi đã bóc vỏ sẵn, lấy tim xanh và gói thật kỹ cất vào trong tủ đá. Khi nào muốn sử dụng thì có thể đem ra hấp lại trước khi chế biến. Lưu ý với cách bảo quản này hạt sen sẽ chỉ để được khoảng một vài tháng.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần