Các mẹo nấu ăn cơ bản bạn cần phải ghi nhớ - Chia sẻ mẹo hay

8 mẹo nấu ăn cơ bản bạn cần phải ghi nhớ

Kể cả những đầu bếp danh tiếng ở khắp mọi nơi trên thế giới đều biết đến những mẹo nấu ăn này ngay khi bắt đầu sự ngiệp bếp núc của mình.

Đây chính là những mẹo nấu ăn cơ bản để giúp bạn có thể trở thành một bà nội trợ đảm đang.

1. Chọn công thức nấu ăn tốt chưa phải là tất cả khi bắt đầu nấu ăn. Bạn không thể tự mình ước lượng được số nguyên liệu cần có cho một món ăn hoặc khó khăn khi không biết nên bắt đầu từ đâu, hoặc bạn băn khoăn về thời gian chế biến món ăn. Bạn nên thử từ 1 đến 2 công thức cho món ăn đó và xem đâu là công thức phù hợp cho khẩu vị của gia đình bạn, như thế sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đồng thời bạn sẽ lựa chọn được thực đơn lý tưởng cho gia đình mình.

2. Đọc kỹ công thức chế biến trước khi bắt tay vào thực hiện. Việc đọc kỹ công thức chế biến sẽ giúp bạn hiểu rõ là với món ăn này bạn cần làm gì, thực hiện các bước ra sao và áp dụng nó như thế nào. Khi bạn hiểu được thì bạn sẽ thực hiện món ăn đó một cách hoàn hảo.

8 mẹo nấu ăn cơ bản bạn cần phải ghi nhớ

3. Kiểm tra thời gian chế biến. Nếu bạn cần chuẩn bị bữa tối vào một thời gian chính xác thì bạn cần phải bắt đầu nấu món chính đầu tiên. Hầu hết các công thức sẽ tính cả thời gian chuẩn bị cho món ăn đó. Nhưng mẹo nấu ăn lý tưởng cho bạn là nên cộng thêm chừng 10 đến 15 phút đối với những món ăn lần đầu tiên bạn thử nấu, như thế sẽ đảm bảo thời gian hơn cho bạn.

4. Gom tất cả nguyên liệu cần thiết cho việc chế biến món ăn khi bắt tay vào thực hiện. Hầu hết các đầu bếp đều chuẩn bị hết các nguyên liệu cần có cho món ăn trước khi chế biến. Cân đong chi tiết cụ thể các nguyên liệu để đến khi thực hiện bạn sẽ rảnh tay hơn rất nhiều và có thể chăm chút cho món ăn của mình nhiều hơn đấy!

5. Nếu bạn muốn giữ cho quần áo không bám mùi thức ăn thì nhớ mặc tạp dề khi nấu nhé! Nếu không mặc tạp dề chắc chắn sau khi từ nhà bếp ra quần áo của bạn sẽ bị một mùi hỗn tạp bám quay người mình.

8 mẹo nấu ăn cơ bản bạn cần phải ghi nhớ

6. Luôn rửa tay sạch với nước ấm và xà bông trước khi chuẩn bị bất kỳ món ăn nào. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bạn cần rửa tay thật sạch trước khi chế biến đồ ăn. Đặc biệt là khi tay bạn tiếp xúc với thịt, cá, trứng...

7. Không bao giờ đặt đồ sống gần đồ ăn đã nấu chín. Bạn biết đấy, việc để gần 2 loại thực phẩm sống và chín với nhau sẽ dễ khiến vi khuẩn từ thực phẩm sống lây lan sang thực phẩm chín và khiến món ăn của bạn bị nhiễm khuẩn. Bạn luôn luôn phải chắc chắn là bề mặt bạn sử dụng để đặt thực phẩm luôn sạch sẽ.

8. Cẩn trọng khi nấu thức ăn cho em bé. Nếu bạn phải nấu ăn cho em bé bạn nên chắc chắn về việc bé có bị dị ứng với loại thực phẩm nào không. Nếu có thì phải tránh hoàn toàn nhóm thực phẩm đó trong các món ăn bạn định chế biến. Việc này cũng cần phải thực hiện khi gia đình bạn đón khách mà có cả trẻ em đi cùng.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần