Mẹo hay: Những vitamin bắt buộc cho mái tóc đẹp

Những vitamin bắt buộc cho mái tóc đẹp

- Muốn có mái tóc đẹp đòi hỏi phải có sức khỏe và biết cách chăm sóc. Để chăm sóc tóc từ bên trong, cần bổ sung vi chất thông qua đường ăn uống.

* Vitamin A: Khi cơ thể thiếu vitamin A sẽ dẫn đến khô da đầu làm cho chân tóc yếu và dễ gãy khiến bộ tóc giảm sự óng mượt.

Để cung cấp đủ lượng vitamin A, trong khẩu phần ăn cần chọn lựa thực phẩm chứa vitamin A hay tiền vitamin A như cà rốt, gấc, các loại rau có lá sẫm màu, bí, dưa đỏ, trứng, gan động vật, nhất là gan cá... 

* Vitamin nhóm B: Hầu như các loại vitamin thuộc nhóm B đều có tác động đến sự nuôi dưỡng tóc, tuy nhiên tùy theo từng loại mà có khả năng hay hình thức tác động đến tóc cũng ở những mức độ khác nhau khiến cho tóc khỏe đẹp.

Nguồn vitamin nhóm B cũng khá phong phú ở hầu hết các loại thực phẩm nhưng nhiều vẫn là cám gạo, vỏ ngoài của hạt gạo. 

Những vitamin bắt buộc cho mái tóc đẹp

Các loại rau có lá sẫm màu, bí, dưa đỏ... chứa vitamin A hay tiền vitamin A.

* Biotin: Là loại chứa nhiều trong gan, thận, lòng đỏ trứng, men bia và sữa. Nó rất cần cho sự phát triển khỏe mạnh của tóc, đồng thời có khả năng ngăn ngừa sự bạc sớm của tóc. 

* Vitamin B3: Còn gọi là niacin có nhiều trong thịt gà, đặc biệt nhiều ở gà tây, cá, mầm lúa mỳ.

Loại vitamin này có công hiệu thúc đẩy lưu thông máu ở hệ tuần hoàn dưới vùng da đầu giúp sản xuất dầu tự nhiên cho tóc và dưỡng tóc. Ngoài ra, nó còn giúp cho chân tóc chắc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc. 

* Para-aminobenzoic axit (PABA): Được kết hợp với axit folic giúp mái tóc trở nên dày, đẹp, ngừa rụng tóc. Thiếu vitamin loại này có thể dẫn đến tình trạng sợi tóc yếu và làm tóc bạc sớm. Nguồn thực phẩm giàu PABA có trong men bia và các loại hạt. 

* Vitamin B5: Còn gọi là axit Pantothenic, có công hiệu làm khỏe và ngưng rụng tóc nhanh chóng. Nguồn vitamin B5 có nhiều ở thịt nội tạng, ngũ cốc và lòng đỏ trứng. 

Ngoài ra, mái tóc còn cần vitamin B6, B12, C, E để khỏe hơn, giảm rụng tóc, thúc đẩy sự lưu thông máu tại hệ tuần hoàn dưới da đầu. Việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết sẽ giúp mái tóc mềm mại, đen mượt khỏe và óng ả.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần