Mẹo hay: 6 chất dinh dưỡng cần bổ sung để ngăn rụng tóc

6 chất dinh dưỡng cần bổ sung để ngăn rụng tóc

- Một mái tóc suôn mượt và chắc khỏe là niềm mơ ước của hầu hết chị em phụ nữ. Mặc dù vậy để đạt được niềm mơ ước ấy cần có sự đầu tư rất nhiều về thời gian và công sức.

Ở Việt Nam, do điều kiện khí hậu và môi trường làm việc không đảm bảo dẫn đến những tác động xấu đến mái tóc. Tình trạng rụng tóc trở nên phổ biến ở phụ nữ làm ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và vẻ đẹp của mái tóc.

Để tóc luôn duy trì được mức độ ổn định và ngăn ngừa gãy, rụng chị em mình cần chú ý bổ sung 6 nhóm chất sau nhé!

Protein

Protein là thành phần chính cấu tạo tóc, vì vậy ăn những thực phẩm giàu protein sẽ giúp bảo dưỡng mái tóc bạn thêm mạnh khỏe. Vì vậy bạn nên đảm bảo chế độ ăn có thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu,... mỗi ngày.

Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều thịt mà hãy ưu ái cá hơn. Các axit béo thiết yếu được tìm thấy có nhiều trong cá không chỉ giúp mái tóc phát triển nhanh mà còn cho bạn một làn da mịn màng và móng tay khoẻ mạnh hơn. Nên ăn cá tươi thay vì đồ đông lạnh, đóng hộp bạn nhé.

Sắt

6 chất dinh dưỡng cần bổ sung để ngăn rụng tóc

Chất sắt là thành phần chính sản xuất nên hemoglobin, một thành phần trong máu có nhiệm vụ mang oxy đến các mô và cơ quan trong cơ thể. Khi lượng hemoglobin trong cơ thể ở tình trạng tốt, oxygen sẽ được phân tán đều khắp cơ thể – kể cả da đầu bạn – và có tác dụng kích thích tóc mọc tốt.

Sắt có nhiều trong các loại thực phẩm như: nho khô, sơ ri khô, ...

Vitamin

Những trái cây chứa vitamin C giúp tăng cường sự hấp thu chất sắt như cam, dâu và chanh cũng giúp ngăn chặn tình trạng rụng tóc hiệu quả. Ngoài ra cần bổ sung vitamin A, B6 (2mg), B12 (6mg), C(60mg),...

Kẽm

6 chất dinh dưỡng cần bổ sung để ngăn rụng tóc

Nhiều người rụng tóc vì thiếu chất kẽm trong cơ thể. Kẽm đóng vai trò chính trong rất nhiều chức năng, kể cả việc tạo các tế bào để cân bằng hormone, có ảnh hưởng quan trọng đến nang tóc. Khi cơ thể thiếu kẽm, các nang tóc trở nên yếu, giòn, dễ gãy. Thịt bò, hàu, nghêu, sò, ốc, hến là các loại thực phẩm cung cấp dồi dào kẽm cho cơ thể, giúp nang tóc khỏe mạnh, chắc chắn.

Silica

Nếu bạn mong muốn ngăn chặn tóc rụng và mau mọc lại tóc thì thực phẩm chứa silica (silic điôxýt) cần có trong bản thực đơn của bạn. Cơ thể cần silica để giúp hấp thụ vitamin và chất khoáng, nếu không có silica thì vitamin vào cơ thể bạn sẽ kém hiệu quả. Silica được tìm thấy ở các loại đậu, vỏ dưa leo, tiêu xanh và khoai tây.

Silic điôxit

6 chất dinh dưỡng cần bổ sung để ngăn rụng tóc

Chất silic điôxit trong thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng giúp ngăn ngừa rụng tóc và giúp tóc phát triển chắc khỏe hơn. Hợp chất này có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ vitamin và khoáng chất tốt hơn. Để bổ sung chất silic điôxit, bạn nên ăn nhiều các loại thực phẩm như giá, dưa chuột, khoai tây.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần