Ăn ở đâu: Sáng đã miệng với bát mì Quảng bình dân ngon, rẻ

Sáng đã miệng với bát mì Quảng bình dân

Nhờ hương vị thơm ngon, đậm đà nên quán mì Quảng ở ngay trung tâm Sài Gòn luôn được thực khách ưu ái ghé ăn vào mỗi buổi sáng.

Không phải là một quán ăn sang trọng, cũng không biến tấu với nhiều nguyên liệu với thịt gà, sườn non, ếch hay cá lóc như các quán mì Quảng khác, món ăn ở đây chỉ có độc thịt nạc, được điểm xuyết thêm một con tôm đỏ hồng. Chỉ chừng đó thôi nhưng nếu đến đây vào giờ cao điểm, bạn sẽ khó tìm cho mình một chỗ ngồi.

Sáng đã miệng với bát mì Quảng bình dân

Món ăn như một bức tranh ẩm thực hài hòa giữa sắc, hương và vị.

Chỉ là một quán bình dân, nhưng theo nhiều người xứ Quảng đánh giá thì món mì Quảng ở đây là một trong nhưng quán hiếm hoi đúng chất Quảng ở Sài Gòn. Bát mì như một bức tranh ẩm thực hài hòa về sắc, hương và vị nên nó không chỉ chinh phục người ăn bởi sự ngon miệng mà còn ngon mắt.

Cũng như các quán mì Quảng khác, quán ăn ở đây cũng sử dụng hai loại sợi mì màu trắng hoặc vàng để phục vụ nhu cầu của thực khách. Và dù có màu gì đi nữa, sợi mì nguyên thủy vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng của gạo, không dính, ngon miệng và bổ dưỡng.

Sáng đã miệng với bát mì Quảng bình dân

Sợi mì Quảng có màu vàng ươm thấm đẫm nước nhưn thật hấp dẫn.

Nước nhưn chính là thành phần khiến người ăn thích thú. Được chế biến từ các phần thực phẩm được xắt nhỏ ướp cho thấm trước khi khử dầu phụng xào nấu với hành tây bằm nhỏ tạo thành một hỗn hợp vừa đủ sánh. Cái khó nhất là cách um nhưn, người đầu bếp phải um một cách khéo léo để không quá chín, không quá béo những cũng không quá sắc, quá đậm.

Sợi mì được cho vào bát, thêm thịt nạc, tôm, rau sống, đậu phụng... cuối cùng là nước nhưn. Nước nhưn không quá nhiều, chỉ vừa đủ thấm sợi bánh là đủ vị cho một món ăn ngon. Thực khách chỉ việc trộn đều, ăn kèm với bánh tráng nướng, một trái ớt sừng cay xé lưỡi. Đơn giản là vậy, nhưng mì Quảng luôn có một sức hấp dẫn nhất định nhờ hương vị thơm ngon, đậm đà của mình.

Địa chỉ: 85 Trần Quang Diệu (chung cư Trần Quang Diệu), phường 13, quận 3, TP HCM. Quán bán từ 6h đến 10h hằng ngày. Mỗi bát mì Quảng có giá khoảng 30.000 đồng.

NS

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần