Ăn ở đâu: Hàng bánh cuốn ngon trên đất Sài Thành ngon, rẻ

Hàng bánh cuốn ngon trên đất Sài Thành

- Bánh cuốn nóng Thiên Hương, quận 10 (TP HCM) là địa chỉ quen thuộc của những người trót mê món ăn dân dã của đất Hà Thành.

Nằm trên đường 3/2 đối diện nhà hát Hòa Bình, bánh cuốn nóng Thiên Hương là một trong những hàng bánh cuốn nóng lâu đời ở Sài Gòn.

Hàng bánh cuốn ngon trên đất Sài Thành

Bánh cuốn nóng là món ăn Hà Nội được nhiều người Sài Gòn yêu thích.

Những chiếc bánh cuốn ở đây được tráng mỏng vừa ăn, nhân thịt cùng nấm hương, mộc nhĩ đậm đà, vừa ăn, khi mang ra cho thực khách vẫn còn bốc khói, thêm một ít rau, nước chấm và vài lát chả quế là bạn đã có một bữa sáng ngon miệng.

Nguyên liệu cơ bản để làm món bánh cuốn gồm bột gạo, thịt nạc, nấm hương, một nhĩ và một ít hành phi. Sau khi được làm chín trên nồi hấp, bánh được cuốn lại với nhân thịt, nấm hương, mộc nhĩ đã được xào chín. Người thợ làm bánh dùng thanh tre chia đều bánh thành từng phần vừa ăn.

Hàng bánh cuốn ngon trên đất Sài Thành

Nhân thịt nạc, nấm hương, mộc nhĩ được cuốn bên trong làm cho món ăn thêm đậm đà và ngon miệng.

Hàng bánh cuốn ngon trên đất Sài Thành

Ăn kèm với bánh cuốn nóng thường có bánh tôm...

Hàng bánh cuốn ngon trên đất Sài Thành

... Và chả quế

Bên cạnh đó, nước chấm ở đây được pha chua cay đậm đà, vừa ăn và có màu vàng óng đẹp mắt. Ăn kèm với bánh cuốn không thể thiếu chả quế, những lát chả quế được thái từng lát dày và cho riêng vào một dĩa, mỗi lát như vậy có giá 6.000 đồng. Ngoài ra, ở đây có món bánh tôm nóng giòn cũng rất ngon miệng.

Những chiếc bánh cuốn nóng hổi được sắp lên dĩa, thêm một ít rau, hành phi, lát chả quế, miếng bánh tôm cùng một chén nước chấm là đã có một món ăn hấp dẫn và ngon miệng cho bạn thưởng thức.

Hàng bánh cuốn ngon trên đất Sài Thành

Ăn bánh cuốn nóng thì không thể thiếu chén nước chấm chua cay.

Địa chỉ: Bánh cuốn Thiên Hương - 179A, đường 3/2, phường 11, quận 10, TP HCM. Quán mở cửa từ 6h00 đến 12h00 và từ 16h00 đến 22h00 hàng ngày. Mỗi phần bánh cuốn ở đây có giá từ 18.000 đồng đến 20.000 đồng. Chả quế và bánh tôm bạn có thể gọi thêm với mức giá được ghi sẵn trên menu.

Theo NS

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần