Ăn ở đâu: Gánh bún riêu ốc vỉa hè, giá không rẻ mà vẫn đông ngon, rẻ

Gánh bún riêu ốc vỉa hè, giá không rẻ mà vẫn đông

- Bát bún riêu với những con ốc to tròn được xào vàng ươm, gắp một con ốc cho vào miệng để cảm nhận vị ngọt của ốc cùng cảm giác giòn sần sật.

Nằm trên vỉa hè, ngay góc ngã tư Lê Thánh Tôn - Nguyễn Trung Trực (quận 1, TP HCM), quán bún riêu ốc bình thường như bao quán ăn vỉa hè khác, nhưng đây lại là địa chỉ quen thuộc của những người mê món bún riêu. Chỉ một nồi nước dùng, vài cái bàn và mức giá thì tương đối cao (30.000 đồng một tô) cho một món ăn vỉa hè nhưng từ khi bắt đầu bán (14h00) cho đến khi hết hàng (khoảng 19h00), quán lúc nào cũng đông khách.

Gánh bún riêu ốc vỉa hè, giá không rẻ mà vẫn đông

Tô bún riêu ốc với đầy đủ các nguyên liệu.

Đặc trưng của bát bún riêu ở đây là những con ốc bươu to tròn được xào vàng ươm, nhìn thật hấp dẫn, gắp một con ốc cho vào miệng để cảm nhận vị ngọt của ốc cùng cảm giác giòn sừn sựt khi nhai. Riêu cua được làm từ cua đồng, thịt cua được giã nhuyễn để miếng riêu vừa xốp, vừa thơm, cho vào miệng thì tan ra khắp đầu lưỡi nhưng không bị nát khi cho vào bát bún. Bát bún ở đây còn có thêm các nguyên liệu quen thuộc như chả, đậu phụ và một miếng tiết lợn. Tất cả các nguyên liệu đó được hầm chung trong nồi nước dùng nên có vị ngọt của cua, mềm và rất ngon miệng.

Nước dùng được nấu từ nước xương thêm vào nước luộc ốc, lấy nước trong và nêm thêm giấm bỗng. Một chút mắm tôm để nước có vị đậm đà. Bát bún riêu ốc có vị thanh thanh của giấm bỗng, màu đỏ của cà chua, màu vàng cùng vị giòn ngọt của ốc cùng với mùi thơm bốc lên làm cho bạn không thể cưỡng lại được.

Gánh bún riêu ốc vỉa hè, giá không rẻ mà vẫn đông

Những con ốc bươu được xào vàng ươm trông thật bắt mắt.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, hoặc khi bạn đã ngán những món ăn hàng ngày như cơm, thịt, cá thì không có gì tuyệt vời hơn khi cùng bạn bè ngồi thưởng thức tô bún riêu ốc hấp dẫn ở đây. Ăn tô bún riêu ốc bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện trong hương vị của hai miền Nam Bắc, đó là vị thơm của mắm tôm đặc trưng Bắc Bộ, hương vị cua đồng quen thuộc cùng với nước dùng hơi ngọt của người miền Nam.

(Theo NS)

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần