Ăn ở đâu: Đủ món ăn vặt trước trường mầm non Hoa Sen ngon, rẻ

Đủ món ăn vặt trước trường mầm non Hoa Sen

- Trước cổng trường Mầm non Thực hành Hoa Sen (Khu D, Giảng Võ, Hà Nội) có ba hàng nằm sát nhau với rất nhiều món ăn vặt.

Đủ món ăn vặt trước trường mầm non Hoa Sen

Thịt xiên nướng và nem rán thơm phức giá 8.000 đồng một chiếc.

Cả ba hàng đều mở từ cách đây ít nhất 10 năm. Lúc đầu, các cô chủ quán mở hàng chỉ để đáp ứng nhu cầu của các vị phụ huynh trong lúc chờ con tan học, hoặc để các bé ăn quà chiều. Tuy nhiên, khoảng hai năm gần đây, rất đông các bạn trẻ cũng tìm đến đây để thưởng thức những món ăn vặt này.

Trước tiên phải kể tới món cháo sườn. Bát cháo sườn nóng hổi có vị ngọt nhờ được nấu từ nước xương và sườn, vị thơm nhẹ từ gạo trắng xay nhuyễn. Nếu muốn, bạn có thể gọi thêm ruốc và quẩy để tăng vị đậm đà cho bát cháo. Cháo sườn tại đây có giá 7.000 đồng một bát, nếu bạn gọi thêm quẩy và ruốc thì mỗi bát cháo sẽ có giá 9.000 đồng.

Đủ món ăn vặt trước trường mầm non Hoa Sen

Bát cháo sườn kèm quẩy giá 9.000 đồng.

Một món ăn khác được nhiều người yêu cầu là bánh bột lọc. Một bát bánh bột lọc gồm 8 miếng bánh cắt nhỏ có giá 20.000 đồng. Khi ăn, bạn sẽ thấy lạc rang bùi bùi, rau kinh giới cay nhẹ, nước chấm chua ngọt làm tôn thêm sự mềm dẻo của phần vỏ bánh trong vắt và vị ngọt thịt từ phần nhân. Phần nhân bánh được làm từ tôm, thịt lợn, nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ, trộn đều cùng gia vị và hạt tiêu để dậy mùi thơm, đem lại cảm giác ngon miệng.

Đủ món ăn vặt trước trường mầm non Hoa Sen

Một bát bánh bột lọc có giá 20.000 đồng.

Vào những ngày hè nóng bức, quán phục vụ cả sữa đậu nành với giá 8.000 đồng một cốc. Nếu thích, bạn có thể gọi kèm tào phớ để được thưởng thức vị mát lành của tào phớ hòa quyện với vị thơm ngon của sữa đậu nành. Cô bán hàng chia sẻ, khi đun sữa nhất định phải cho thêm một vài chiếc lá dứa, như vậy sữa mới có vị thơm ngậy, đậm đà.

Đủ món ăn vặt trước trường mầm non Hoa Sen

Sữa đậu nành mát lạnh với giá 8.000 đồng một cốc.

Ngoài ra, các quán cũng phục vụ rất nhiều món ăn vặt khác như thịt xiên nướng, nem rán, bánh giò, trứng vịt lộn... Các món này đều có giá từ 6.000 đồng tới 15.000 đồng/đĩa.

Đủ món ăn vặt trước trường mầm non Hoa Sen

Một đĩa trứng tráng ngải cứu có giá 6.000 đồng.

Ba quán thường mở cửa từ 15h tới 18h30 hàng ngày. Dù chỉ là quán vỉa hè, nhưng các quán đều tận dụng được sân trước trường học nên có chỗ để xe khá thoải mái. Bạn có thể ngồi tại một quán và gọi đồ ăn từ hai bên còn lại. Tuy nhiên, cả ba quán đều phục vụ khá chậm.

Theo NS

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần