Ăn ở đâu: Bún sứa, đặc sản phố biển giữa đất Sài Gòn ngon, rẻ

Bún sứa, đặc sản phố biển giữa đất Sài Gòn

- Bún sứa là một món ăn nổi tiếng của các tỉnh ven biển miền Trung, nhưng nổi tiếng hơn cả là thành phố Nha Trang.

Sứa là món ăn ngon, bổ, mát, được nhiều người yêu thích. Từ sứa, người ta chế biến ra rất nhiều món ăn khác nhau, nhưng có lẽ phổ biến nhất là bún sứa và gỏi sứa. Sứa để làm bún là loại nhỏ bằng đầu ngón tay cái, màu trắng đục, mình dày, nhìn giống như cơm trái dừa nước. Loại sứa này do các ngư dân vớt tận các đảo xa. Các tiệm bán bún sứa ở Sài Gòn thường mua sứa sống từ Nha Trang, được ngâm trong nước biển mang vào Sài Gòn theo đường tàu lửa.

Bún sứa, đặc sản phố biển giữa đất Sài Gòn

Bát bún sứa mang hương vị thơm ngon của phố biển Nha Trang.

Bún sứa ngon ở phần sứa đã đành, mà cái ngon của nước lèo cũng cực kỳ quan trọng, quyết định người ăn có nhớ mãi hay không.

Nước dùng được nấu bằng cá liệt, loại cá chỉ lớn chừng ba ngón tay với phần đuôi thắt lại trông như cái nơ, không xương nhỏ và ngọt lừ. Ăn vào thấy thanh và không ngán. Thành phần nước dùng còn có vị ngọt của chả cá tiết ra. Chả được làm từ các loại như cá thu, cá nhồng, cá mối, cá cờ... lóc xương lấy thịt quết đến nhuyễn và dai, sau đó vo thành viên nhỏ rồi hấp chín.

Bát bún sứa nghi ngút khói với lớp bề mặt đầy thịt sứa giòn rụn và những khối nhỏ thịt nạc cá dầm trông rất thơm. Bạn sẽ thấy thêm ngon khi ăn kèm với rau sống đủ loại, như xà lách, giá, rau thơm… Chút ớt đỏ the cay sẽ tô điểm cho hương vị món ăn thêm đặc sắc. Khi thưởng thức, thực khách sẽ có cảm nhận trọn vẹn nước dùng ngọt thanh, sứa giòn giòn, mát lạnh và vị cay ở ớt tạo nên cái ngon tuyệt vời, ăn một tô rồi muốn thêm tô nữa.

Không chỉ người con của thành phố biển Nha Trang, mà những người dân ở các vùng khác, đã một lần thưởng thức món bún sứa thì không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn giản đơn ấy. Bởi vì chính sự giản đơn trong cách chế biến lại là nét đặc trưng nhất của ẩm thực xứ biển, vốn luôn muốn giữ lại hương vị thiên nhiên một cách toàn vẹn nhất.

Ở Sài Gòn, hiện nay mỗi bát bún sứa có giá từ 20.000 đồng đến 25.000 đồng. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món bún sứa tại các con đường như Phan Văn Trị (quận Bình Thạnh), Trần Văn Đang, Huỳnh Văn Bánh (quận 3), đường Đồng Nai (quận 10)…

Theo Ngôi Sao

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần