Ăn ở đâu: Bánh mì hẻm hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn ngon, rẻ

Bánh mì hẻm hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Thịt nguội, patê, chả lụa, ốp la... tất cả được chiên trong một chiếc chảo nhỏ và ăn kèm với chiếc bánh mì còn nóng hổi.

Nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Cao Thắng (quận 3, TP HCM), tiệm bánh mì ở đây có tuổi đời đã hơn một phần hai thế kỷ. Theo những người lớn tuổi hay ăn thì đây là tiệm bán bánh mì thịt đầu tiên ở Sài Gòn. Chủ nhân của nó là hai vợ chồng người Bắc di cư vào Nam từ những năm 50 của thế kỷ trước.

Bánh mì hẻm hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Bánh mì với phần ăn thập cẩm là món ngon nổi tiếng của tiệm được nhiều người ưa thích.

Tiệm nhỏ xíu, xập xệ, bảng hiệu cũ kỹ đã nhuốm màu thời gian nhưng chất lượng bánh mì thì vẫn nguyên một hương vị như những ngày đầu. Chỗ ngồi của khách được xếp dọc theo con hẻm nhỏ với những chiếc ghế sắt đặc trưng còn sót lại từ thế kỷ trước. Đến đây ăn vào mỗi buổi sáng, bạn sẽ nhận thấy thực khách có rất nhiều người lớn tuổi, họ tìm đến đây ăn để được thưởng thức cái hương vị đã gắn liền với những kỷ nệm trong quá khứ.

Bánh mì hẻm hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Phần ăn hấp dẫn với nhiều nguyên liệu như: trứng ốp la.

Món ngon, đặc trưng và nổi tiếng nhất ở đây là phần thập cẩm được chiên trong chiếc chảo nhỏ. Bên trong chiếc chảo nhỏ đấy là đủ thứ nguyên liệu hấp dẫn như trứng gà ốp la, patê, xúc xích, thịt nguội, chả lụa... Tất cả đều được chiên nóng cháy cạnh cùng với ít hành tây thái múi cau và dùng nóng với bánh mì.

Bánh mì hẻm hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Chả lụa chiên vàng.

Bạn cũng không thể bỏ qua chén đồ chua của quán, không thái sợi như các tiệm bánh khác, đồ chua ở đây được thái thành từng lát lớn, khi ăn có vị chua dịu nhẹ rất ngon miệng.

Bánh mì hẻm hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Pa tê chiên cháy cạnh.

Nếu không thích ốp la, bạn có thể gọi một phần thịt nguội thập cẩm, rắc lên ít tiêu, nước tương, tương ớt là bạn có thể ngồi nhâm nhi từ từ để cảm nhận hương vị thơm ngon của món ăn.

Trong suy nghĩ của nhiều người, bánh mì là thức ăn nhanh, phù hợp với cuộc sống vội vã. Nhưng trong một buổi sáng đẹp trời nào đó, bạn hãy thử đến đây, ngồi trên những chiếc ghế cũ kỹ trong con hẻm nhỏ, gọi một phần bánh mì thập cẩm và thưởng thức, cảm giác như thời gian như chậm lại.

Bánh mì hẻm hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Xúc xích.

Hơn 50 năm, bảng hiệu của quán đã phai màu thời gian, bà chủ ngày ấy giờ đã ngoài 80 tuổi, nhưng ngày qua ngày, vẫn đứng đó và làm những công việc đã cũ mèm, quen thuộc.

Bánh mì hẻm hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Thực khách của quán đa phần là những người lớn tuổi, gắn bó với quán từ mấy chục năm qua.

Địa chỉ: 53 Cao Thắng, phường 5, quận 3, TP HCM. Quán bán từ sáng đến 10h hàng ngày. Mỗi phần bánh mì thập cẩm ở đây có giá 42.000 đồng.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần