Bí quyết giảm cân khỏe mạnh trong dịp năm mới - Thực đơn giảm cân

Bí quyết giảm cân khỏe mạnh trong dịp năm mới

Để giúp chị em tận hưởng các bữa tiệc năm mới những vẫn tránh được việc tăng cân, các chuyên gia đã đưa ra một số lời khuyên giúp giảm cân khỏe mạnh thông qua việc kiểm soát lượng chất béo hấp thu vào cơ thể.

Bí quyết giảm cân khỏe mạnh trong dịp năm mới

Để tránh tăng cân, các bạn cần biết cách giảm cân khỏe mạnh

Ngủ đủ giấc để kiểm soát việc ăn nhiều chất béo

Theo Học viện Y khoa về giấc ngủ (Hoa Kỳ), khi bạn ngủ quá ít, hoóc-môn cortisol sẽ gia tăng làm tăng cảm giác ngon miệng và khiến có xu hướng ăn nhiều chất béo hơn. Ngoài ra theo kết quả nghiên cứu của hiệp hội tim mạch Mỹ năm 2011 thì những người thức khuya thường có xu hướng ăn đồ ăn có nhiều chất béo và đường. Từ đó dễ dẫn tới tăng cân, béo phì.

Tính toán lượng chất béo ăn mỗi ngày

Bí quyết giảm cân khỏe mạnh trong dịp năm mới

Chất béo là thủ phạm chính gây thừa cân.

Các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến nghị mức tiêu thụ chất béo hàng ngày cho người trưởng thành là khoảng 30g đến 50g. Để đảm bảo lượng chất béo hấp thu vào cơ thể nằm trong khoảng “an toàn”, bạn cần biết về mức chất béo có trong các loại thức ăn hàng ngày. Trong 100g sốt mayonnaise đã có tới 79g chất béo, 100g bơ lạc có 50g chất béo… Đa số thức ăn hàng ngày, đặc biệt là trong dịp năm mới đều chứa nhiều chất béo nên bạn cần kiểm soát để tránh thừa cân.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần