Ăn “rón rén” để không tăng cân - Thực đơn giảm cân

Ăn “rón rén” để không tăng cân

- Thật khó để tính toán lượng calo bạn sẽ hấp thụ trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, với 7 thói quen dưới đây, bạn sẽ loại bỏ được 100 calo ra khỏi bữa ăn.

Ăn “rón rén” để không tăng cân

Nói không với phô mai

Phô mai thường có trong các món ăn Âu như sandwitch, gà Thổ Nhĩ Kỳ, bánh mỳ kẹp thịt. Nó chứa rất nhiều chất béo và calo, khoảng hơn 100 cho mỗi lát phô mai. Vì thế, đừng ngại ngần gạt chúng sang một bên khi thưởng thức các món ăn. Lâu dần bạn sẽ quen và không còn nhớ đến chúng.

Không nếm khi nấu ăn

Mỗi khi nấu ăn, bạn thường có thói quen nếm thử các món như canh, nhấm nháp một chút bánh mỳ dành cho bữa tráng miệng, cùng với đó là một ly rượu vang. Điều này cho thấy, trước khi ngồi vào bàn ăn với gia đình, bạn đã nạp vào cơ thể đến hơn 100 calo. Do đó, đừng bao giờ vừa nấu vừa nếm các món ăn, hãy để dành nó cho bữa chính.

Uống nước

Khi khát nước, cơ thể thường phát ra một tín hiệu giống như khi bạn đang đói. Bạn sẽ ăn bánh mỳ kẹp thịt thay vì uống nước để làm dịu cơn khát nếu bạn không biết điều này. Hãy sắm cho mình một bình đựng nước, luôn mang theo bên mình như một người bạn thân thiết. Uống một vài ngụm khi nào bạn cảm thấy đói. Tuy nhiên, không nên thường xuyên uống quá nhiều nước trước, trong và ngay sau bữa ăn, vì các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, nó sẽ làm loãng các axit trong dạ dày và gây trở ngại cho đường tiêu hóa.

Ăn bánh mì 1 lát thay vì 2

Ai nói với bạn rằng sandwitch thì phải có 2 lát bánh mì? Khi ăn sandwitch, bạn hãy bỏ 1 lát bánh mì phía trên đi, như vậy là bạn đã loại được khoảng 100 calo khỏi cơ thể mình rồi.

Xác định rõ khẩu phần ăn

Các món ăn bạn đặt tại nhà hàng thường có lượng khẩu phần nhiều gấp 4-5 lần so với những gì bạn được phép, hay nói đúng hơn là nên ăn. Vì thế, hãy chú ý hơn và học cách tính khẩu phần ăn: khoảng 84 gam thịt , ½ bơ gạo, khoảng 42 gam phô mai...

Lòng trắng trứng

Món ăn sáng ưa thích của bạn với trứng sẽ vẫn ngon miệng nếu bạn loại bỏ 1 chút lòng đỏ. Thay vào đó, bạn sẽ ăn 3 quả trứng, nhưng chỉ 1 quả là ăn đầy đủ, 2 quả còn lại thì chỉ ăn lòng trắng trứng. Kết quả là bạn sẽ loại bỏ được khoảng 120 calo cùng 400 miligram chất cholesterol. Kết hợp ăn thật nhiều rau cùng với thịt cho một ngày đầy ắp năng lượng.

Để lại một vài miếng thức ăn trên đĩa

Chúng ta luôn được nhắc nhở rằng, không được phung phí ngay cả với thức ăn, do đó mà nhiều người cố gắng vét sạch đĩa thức ăn của mình. Tuy nhiên, với những người muốn kiểm soát trọng lượng thì đây chưa phải là một ý kiến hay. Vứt bỏ thức ăn không bao giờ được hoan nghênh. Tuy vậy, chỉ cần để lại một vài miếng, để dành cho bữa sau, là bạn cũng đã thành công trên lộ trình giữ gìn vóc dáng mảnh mai rồi.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần