6 "vật cản" trên con đường giảm cân của bạn - Thực đơn giảm cân

6 "vật cản" trên con đường giảm cân của bạn

- Chắc chắn có những "thành phần xấu" đã cản trở sự "về đích" trong chiến dịch giảm cân của bạn. Đó có thể là do chế độ ăn uống chưa hoàn hảo.

Vấn đề cân nặng từ trước đến nay vẫn là vấn đề được chị em quan tâm nhất. Vì vậy, để có một thân hình dễ nhìn, hay ít ra là không bị béo phì, chị em đã cố gắng ăn kiêng tất cả những gì có thể. Nhưng kết quả thì sao? Trọng lượng không giảm được bao nhiêu, thậm chí còn khiến bạn mệt mỏi, cảm giác như không còn năng lượng để làm các việc khác. Lý do ở đâu?

Chắc chắn có những "thành phần xấu" đã cản trở sự "về đích" trong chiến dịch giảm cân của bạn. Đó có thể là do chế độ ăn uống chưa hoàn hảo hoặc do những quan niệm sai lầm trong ăn uống của bạn. Hãy cùng tìm ra 6 yếu tố đã "hủy diệt" chế độ ăn uống giảm cân của bạn nhé.

6

1. Chế độ ăn uống không cung cấp năng lượng cho cơ thể

Ăn hay không ăn là do tâm trí của bạn điều khiến chứ không phải do thực phẩm ép bạn phải ăn chúng. Vì vậy, cho dù có đang ăn kiêng thù cũng cố gắng đừng bỏ qua các loại thực phẩm chứa năng lượng như sô-cô-la. Ăn sô-cô-la có thể giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, hơn nữa lại giúp bạn bổ sung năng lượng ho cơ thể, tránh tình trạng kiệt sức.

2. Thực phẩm tốt và thực phẩm xấu

Bạn cho rằng loại thực phẩm này là không tốt, có đúng không? Không chính xác. Thực phẩm là thực phẩm, nó có thể là thực phẩm béo, mặn, ngọt, ít chất béo, chất xơ cao, hàm lượng protein cao. Điều quan trọng là bạn phải tìm sự cân bằng giữa các loại thực phẩm đó và đảm bảo rằng cơ thể của bạn không bị bỏ đói.

3. Không duy trì được thói quen ăn uống

Ngày hôm nay bạn cảm thấy mình nặng nề về cân nặng và bạn cố gắng lên một kế hoạch ăn uống để giảm cân. Nhưng đến khi giảm được một chút cân nặng thì bạn lại "bỏ rơi" chế độ ăn uống mà mình đang cố gắng thực hiện theo. Và đó chính là lý do vì sao bạn dễ dàng tăng cân trở lại. Vì vậy, tốt nhất là cần duy trì chế độ ăn uống đúng cách.

6

4. Không tập thể dục

Bạn chỉ nghĩ đơn thuần rằng cứ ăn kiêng, ăn ít đi là sẽ giảm cân mà không cần tập thể dục. Nếu không tập thể dục, không vận động thì bạn sẽ càng mỏi mệt và uể oải. Và hơn tất cả, cho dù bạn có ăn kiêng đến mấy mà không tập thể dục cho săn chắc các cơ thì cân nặng của bạn sẽ rất dễ trở lại như trước. Vì vậy, hãy học cách kiểm soát cả ăn uống lần tập luyện để kiểm soát cân nặng. Không cần phải có những vận động quá khắc nghiệt, chỉ cần tạo cho mình thói quen đi bộ, đi bộ nhanh hoặc chạy bộ hàng ngày là được.

5. Tất cả các chất béo đều không xấu

Đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm. Đúng là có một số chất béo khỏe mạnh như chất béo ở dầu của các loại hạt là dầu tốt cho sức khỏe, vậy nên bạn không nên tránh những loại dầu này. Tuy nhiên, các chất béo trans trong thức ăn nhanh và thực phẩm đóng gói có hại cho bạn. Vì vậy nên tránh các loại chất béo này.

6. Không uống quá nhiều calo

Bạn đọc nhiều sách báo và thấy bảo rằng các loại nước giải khát là không không tốt cho sức khỏe. Nhưng thực tế hãy nghĩ lại. Các loại nước giải khát nếu uống nhiều thì đúng là không tốt nhưng không có nghĩa là phải tuyệt giao hoàn toàn với chúng. Uống nhiều nước là tốt cho sức khỏe vì nó giúp cơ thể giữ nước, nhưng uống nước trái cây hay nước hoa quả cũng rất cần thiết, vì nó cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tốt nhất vẫn nên ăn nhiều hoa quả hơn là uống.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần