Mẹo hay: Top 10 thực phẩm lành mạnh cho dân văn phòng (P.2)

Top 10 thực phẩm lành mạnh cho dân văn phòng (P.2)

- Thời gian làm việc trong văn phòng có thể khiến bạn thiếu oxy và khô miệng. Vậy thì hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây nhé.

Sô-cô-la đen – Nâng cao cảm giác hạnh phúc

Top 10 thực phẩm lành mạnh cho dân văn phòng (P.2)

Sôcôla đen rất giàu vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, chất chống oxy hóa, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là protein và bioflavonoids, có tác dụng chống oxy hóa mạnh và nâng cao cảm giác hưng phấn tích cực cho trí não.

Sô-cô-la thông thường có chứa một lượng nhỏ bột ca cao, các thành phần còn lại là đường, chất béo và các chất phụ gia, không chỉ bất lợi cho sức khỏe mạch máu mà còn không tốt khi ăn nhiều. Vì vậy, hãy nhắc nhở mình ăn sô-cô-la đen là sự lựa chọn thông minh nhé!

Sữa đậu nành - sự lựa chọn tốt nhất cho văn phòng

Ngoài thức uống yêu thích là cà phê và trà thì một ly sữa đậu nành là lựa chọn tốt hơn cho dân văn phòng. Các nhà dinh dưỡng tin rằng đậu nành là nguồn dinh dưỡng duy nhất có thể so sánh với thịt. Không phải ngẫu nhiên nó được gọi là “thịt thực vật” nhờ hàm lượng protein chất lượng, lecithin, isoflavone, oligosaccharides và các chất dinh dưỡng khác. 

Sữa đậu nành vẫn là nguồn estrogen an toàn, là một loại thực phẩm tin cậy cho người phụ nữ khỏe mạnh. Nếu bạn không thích uống sữa đậu nành thì ăn một gói các loại thực phẩm đậu nành cũng là sự lựa chọn thay thế tốt.

Trái cây và nước ép rau củ

Top 10 thực phẩm lành mạnh cho dân văn phòng (P.2)

Trái cây và rau củ giàu vitamin, khoáng chất, các enzyme hoạt động, chất diệp lục, chất xơ và các hóa chất thực vật tự nhiên, đặc biệt là chất chống oxy hóa. Các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên tiêu thụ ít nhất bảy loại trái cây và rau quả khác nhau mỗi ngày. Có vẻ như không khó khăn nhưng với những người ham mê công việc thường quá bận rộn để hoàn thành nhiệm vụ này. May mắn thay, có rất nhiều trái cây và nước trái cây hỗn hợp trên thị trường, thuận tiện sử dụng để dù có bận rộn, bạn vẫn có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể,

Nói chung, giá trị dinh dưỡng của rau quả nhiều hơn so với trái cây nên không thể dùng trái cây thay cho rau. Rau đậm màu dinh dưỡng hơn các loại rau có màu sáng, lá to có nguồn gốc và giá trị dinh dưỡng lớn hơn các loại rau lá nhỏ. Bạn có thể dựa vào lượng trái cây và rau quả tiêu thụ hàng ngày để quyết định lựa chọn các thành phần trái cây và nước rau ép thích hợp.

Nho - Bảo vệ sức khỏe mạch máu 

Top 10 thực phẩm lành mạnh cho dân văn phòng (P.2)

Nho đỏ giàu polyphenol, đặc biệt là trong vỏ và hạt. Chiết xuất hạt nho có chứa 27 loại proanthocyanidins (OPC) có khả năng chống oxy hóa gấp 20 lần vitamin C, 50 lần vitamin E. Chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng người Anh Patrick Holford phát hiện thấy nho cũng có chứa peroxidase và catalase là một nguồn dinh dưỡng sức khỏe rất đáng khuyến khích. Ngoài ra, một nghiên cứu đoạt giải Nobel cũng tìm thấy hàm lượng đáng kể polyphenol trong nước ép nho tím và rượu vang đỏ có ảnh hưởng tích cực đối với sức khỏe.

Nghiên cứu khác cho thấy rằng uống hai ly nước ép nho tím một ngày, có thể cải thiện đáng kể mức độ của oxit nitric trong máu, ngăn ngừa hình thành các cục máu đông.

Táo tàu - Vẻ đẹp cho người phụ nữ

Top 10 thực phẩm lành mạnh cho dân văn phòng (P.2)

Táo tàu là nguồn cung cấp sắt tự nhiên giàu có. Vì thế nó rất tốt để nhân viên văn phòng, đặc biệt là nữ nhân viên lựa chọn làm thức ăn vặt hàng ngày. Bạn cũng có thể uống trà đỏ thay vì ăn nếu không tiện. Duy trì thói quen này trong một vài năm bạn sẽ thấy vẻ đẹp của mình được cải thiện rất nhiều.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần