Mẹo hay: Cà rốt có thể cải thiện khả năng sinh sản của nam giới

Cà rốt có thể cải thiện khả năng sinh sản của nam giới

Cà rốt từ lâu đã được biết đến là rất tốt cho thị lực, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy nó còn có thể cải thiện khả năng sinh sản của nam giới.

Theo nghiên cứu được công bố mới đây của các nhà nghiên cứu trường Đại học Harvard, Mỹ, thì cà rốt có tác dụng lớn nhất lên độ di động của tinh trùng.

Cà rốt có thể cải thiện khả năng sinh sản của nam giới

Ảnh minh họa.

Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu khoảng 200 nam thanh niên, thực hiện chế độ ăn chứa một số loại hoa quả và rau xanh, sau đó xem xét những tác dụng của chúng lên tinh trùng. Kết quả cho thấy những thực phẩm màu vàng và màu cam giúp cho tinh trùng khỏe hơn. Những thực phẩm này vốn chứa các chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe.

Khoai lang và dưa vàng giúp nâng cao số lượng và chất lượng của tinh trùng, riêng cà rốt làm tăng khoảng 6,5% đến 8% độ di động của tinh trùng, theo báo cáo trên tạp chí Fertility and Sterility.

Ngoài ra nghiên cứu còn chỉ ra rằng hoa quả và rau màu đỏ, đặc biệt là cà chua chứa chất chống ung thư lycopene, có liên quan đến giảm số lượng tinh trùng dị dạng.

Cũng theo một nghiên cứu trước đây của Trường Harvard, nam giới sử dụng nhiều chất béo bão hòa nhất có số lượng tinh trùng ít nhất và chất lượng tinh trùng kém nhất. Tuy nhiên, nam giới ăn nhiều chất béo “tốt” gồm acid béo omega 3 có trong cá và một số loại thực vật có tinh trùng chất lượng tốt hơn những người ăn ít.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần