Uống trà và cà phê trong thời kỳ mang thai - Chia sẻ Mẹo hay

Uống trà và cà phê trong thời kỳ mang thai

- Thưởng thức một tách cà phê trong thời kỳ mang thai có an toàn? Các chuyên gia nói gì? Đọc bài viết này trước khi bạn lấy cốc tiếp theo của mình nhé!

Thưởng thức một tách cà phê trong thời kỳ mang thai có an toàn? Các chuyên gia nói rằng khi mang thai bạn có thể tiêu thụ một lượng vừa phải caffeine. Tuy nhiên bạn cần xem xét caffeine từ các nguồn khác và theo dõi số lượng bạn tiêu thụ mỗi ngày. Và đây là một thông tin đáng ngạc nhiên về trà, một thức uống được coi là giải pháp thay thế an toàn hơn cho cà phê, lại không phải là an toàn như bạn nghĩ. Đọc bài viết này trước khi bạn lấy cốc tiếp theo của mình nhé!

Uống trà và cà phê trong thời kỳ mang thai

Lượng cà phê an toàn cho thai phụ

Tạp chí Sản và Phụ khoa Mỹ nói rằng những phụ nữ tiêu thụ hơn 200 mg caffeine một ngày tăng gấp đôi nguy cơ sẩy thai. Vì vậy, một lượng caffeine dưới 200 mg mỗi ngày là an toàn.

Đừng chỉ xem xét lượng cà phê. Bạn có tiêu thụ thêm lượng caffeine từ sô cô la và đồ uống năng lượng. Dưới đây là thống kê lượng caffeine trong các đồ uống thông dụng:

• 1 cốc cà phê hòa tan = 75mg
• 1 cốc cà phê pha = 100mg 
• 1 tách trà = 50mg 
• 1 cốc cola = 40mg 
• 1 thức uống tăng lực = 80mg 
• 1 thanh sô-cô-la 50g = 50mg 
• 1 thanh sô-cô-la sữa 50g = 25mg

Uống trà và cà phê trong thời kỳ mang thai

Caffeine không chỉ ảnh hưởng đến thai nhi, nó có thể làm tăng sự khó chịu của bạn: đau đầu, tim đập nhanh, mất ngủ. Đừng uống cà phê hay trà trong vòng 30 phút trước và sau bữa ăn, vì nó cản trở khả năng hấp thụ chất sắt của bạn. 

Khi uống các thức uống hay thực phẩm sẵn đừng quên đọc nhãn thực phẩm để kiểm soát lượng caffeine hấp thụ.

Cảnh báo về các loại trà thảo dược

Các loại trà thảo dược có thể được chế biến từ các nguyên liệu "tự nhiên" nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đang an toàn khi sử dụng. Các hợp chất trong trà có thể tương tác với các loại thuốc bạn đang dùng, gây ra các cơn co thắt và buồn nôn, hoặc thậm chí gây ra các dị tật bẩm sinh. 

Hơn nữa, các chất vi lượng đồng căn không được giám sát bởi cơ quan thực phẩm và thuốc nào. Chúng vẫn có thể được bán ngay cả khi chúng đã không phải trải qua bất kỳ thử nghiệm lâm sàng để chứng minh sự an toàn hoặc hiệu quả mình.

Uống trà và cà phê trong thời kỳ mang thai

Vì vậy, nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn đi sử dụng bất kỳ bổ sung thảo dược, chè… Trong thực tế, bạn thậm chí không nên dùng vitamin bổ sung mà không thông qua giám sát của bác sỹ, với số lượng lớn chúng có thể gây nguy hiểm, vì vậy bạn cần một chuyên gia để xác định liều lượng chính xác của bạn.

Các loại thảo mộc được sử dụng trong nấu ăn là hoàn toàn an toàn bởi vì lượng dùng (hiếm khi nhiều hơn một muỗng cà phê) không có ảnh hưởng đến em bé của bạn.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần