"Trứng lộn không giúp chân con dài!" - Chia sẻ Mẹo hay

"Trứng lộn không giúp chân con dài!"

Theo BS chuyên khoa sản Trần Việt Cường, không có chuyện ăn trứng vịt lộn sẽ giúp đẻ con chân dài.

Độc giả Nguyễn Phương Nga (Lâm Đồng) nuôi hi vọng em bé sinh ra sẽ có đôi chân dài để sau này có cơ hội thành cô gái chân dài hoặc tỏa sáng trên sân khấu. Ngặt nỗi, chị chỉ cao 1m52 còn chồng cao 1m65.

Tìm hiểu nhiều cách khác nhau, sau đó một chị trong cơ quan mách muốn con chân dài từ trong bụng mẹ thì nên chăm chỉ ăn trứng vịt lộn. Vậy là từ tháng thứ 3 thai kỳ đến bây giờ sáng nào chị Nga cũng ăn đến 2 quả kèm một bát bún bò, gà hoặc cá…

“Cho đến bây giờ, khi đã mang bầu ở tháng thứ 7, em bắt đầu cảm thấy ngán ngẩm trứng lắm lắm. Em cũng tăng đến 17kg rồi. Nhưng vì tương lai của con em vẫn cố ăn.”, độc giả này chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa sản Trần Việt Cường (Trưởng khoa sản thường, Bệnh viện Nhân dân Gia Định) cho hay: “Không có chuyện ăn trứng vịt lộn là đẻ con chân dài. Trên thực tế không có và cũng không có nghiên cứu nào hay công trình khoa học nào chứng minh điều này”.

Không có chuyện mẹ bầu ăn trứng vịt lộn là đẻ con chân dài. (ảnh minh họa)

Theo bác sĩ Cường, trong thai kỳ bà bầu có thể ăn trứng vịt lộn, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều.

“Khi bà mẹ mang bầu, ăn đủ chất dinh dưỡng, không cần kiêng bất cứ thực phẩm nào, chú ý nguyên tắc không ăn quá nhiều một loại thực phẩm hoặc chỉ ăn một loại thực phẩm. Kể cả ăn trứng vịt lộn, thỉnh thoảng với số lượng 1-2 quả cũng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng nếu ăn quá nhiều làm cản trở quá trình hấp thụ các chất khác của mẹ và bé.”, bác sĩ Cường nhấn mạnh.

Về việc ăn trứng vịt lộn hàng ngày với mong muốn con sinh ra chân dài như độc giả bày tỏ, bác sĩ Cường nói: “Chân dài hay ngắn là do yếu tố di truyền, chứ không phải do ăn trứng vịt lộn là sinh con chân dài. Yếu tố di truyền không thay đổi được nhưng có thể bổ sung thêm canxi, chất sắt để đảm bảo sức khỏe mẹ và bé trong thai kỳ để em bé sinh ra được khỏe mạnh. Khi mẹ ăn đủ chất, phong phú các loại thực phẩm, bé sinh ra không bị còi cọc. Còn những sản phụ ăn uống thiếu chất sẽ sinh con bị còi cọc”.

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản khác, để đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và sự phát triển của bé thì cần chú ý chế độ ăn uống cân bằng, đủ chất. Thông thường, không nên ăn quá nhiều một loại thực phẩm. Bởi nhiều người khi bị nghén nên rất thèm ăn số lượng nhiều cùng một loại thức ăn. Tuy nhiên, đôi khi ăn nhiều quá khiến cơ thể không hấp thụ được. Tốt nhất nếu có điều kiện nên ăn làm nhiều lần trong ngày, thức ăn dễ tiêu hóa.

Với phụ nữ có thai cần ăn đủ các chất để cung cấp  đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt lưu ý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Các bà bầu cần ý thức rằng “không chỉ ăn cho mình hay ăn theo ý thích mà phải ăn cho con”. Vì vậy trong quá trình thai nghén (nhất là trong 3 tháng đầu) nhiều khi không muốn ăn nhưng tuyệt đối không được bỏ bữa, hãy cố gắng ăn vì con.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần