Bà bầu, trẻ nhỏ nên ăn nhiều cá - Chia sẻ Mẹo hay

Bà bầu, trẻ nhỏ nên ăn nhiều cá

Phụ nữ có thai, người đang cho con bú và trẻ nhỏ nên ăn cá nhiều hơn vì lợi ích sức khỏe, Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ vừa khuyến cáo.

Trước đây, cơ quan này cùng Cơ quan bảo vệ môi trường (Mỹ) chỉ đưa ra lời khuyên về lượng cá nên tiêu thụ tối đa suốt thai kỳ cho thai phụ. Đây là lần đầu tiên họ khuyến cáo lượng cá tối thiểu nên ăn mỗi tuần, sau khi nhiều nghiên cứu tiết lộ về lợi ích sức khỏe của việc ăn cá.

Bà bầu, trẻ nhỏ nên ăn nhiều cá

Ảnh minh họa.

"Những năm qua, nhiều phụ nữ hạn chế hoặc tránh ăn cá khi mang thai. Nhiều bà mẹ cũng không dám cho con ăn nhiều cá. Khoa học đã chứng minh điều này có nghĩa là chúng ta đã bỏ lỡ một nguồn dinh dưỡng quan trọng, có tác động tích cực đến sự tăng trưởng và phát triển cũng như sức khỏe tổng thể", Giám đốc khoa học của FDA, tiến sĩ Stephen Ostroff cho biết trong một thông cáo báo chí.

Khuyên cáo mới cho rằng phụ nữ và trẻ nhỏ nên ăn mỗi tuần 230-340 g cá có lượng thủy ngân thấp như tôm, cá hồi, cá rô phi, cá da trơn và cá tuyết, để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi và tăng cường mức độ tăng trưởng ở trẻ nhỏ. Hướng dẫn này không khuyến khích sử dụng cá kình, cá kiếm, cá thu, cá mập - những loại có hàm lượng thủy ngân cao.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần